Hoàng liên

800.000₫ Còn hàng

Hoàng liên là cây gì? Hoàng liên có tên khoa học là coptis teeta wall, trong dân gian người ta còn gọi bằng nhiều cái tên khác như  vương liên, vận liên, thủy liên danh vậng, chi liên, đống liên, trích đở chi, xuyên hoàng, xuyên nhã liên, thượng xuyên liên.

Hoàng liên là cây gì?  Hoàng liên có tên khoa học là coptis teeta wall, trong dân gian người ta còn gọi bằng nhiều cái tên khác như  vương liên, vận liên, thủy liên danh vậng, chi liên, đống liên, trích đở chi, xuyên hoàng, xuyên nhã liên, thượng xuyên liên, cổ dũng liên, châu xuyên liên, trích đởm chi, nhã liên. Cây thuộc họ hoàng liên.

hoàng liên

Hình ảnh hoàng liên

Hoàng liên là cây thân thảo sống lâu năm , có chiều cao khoảng 45cm, thân rễ phình to thành củ dài có khi phân nhánh ngắn. Lá mọc thẳng có hình giống 3 lá chét ở giữa có cuống dài hơn, giống hình lông chim mọc không đều. Có hoa nhỏ màu vàng lục mọc thành chụm ít hoa, nhụy nhiều lá noãn rời nhau cho ra cánh hoa nhỏ đơn dài. Phần thân rễ được sử dụng là thuốc, mặt ngoài có màu vàng nâu hoặc vàng xám, phần gỗ bên trong màu vàng tươi, phần ruột màu vàng đỏ cũng có khi rỗng, không có mùi vị rất đắng.

Hình ảnh hoàng liên loại 1

Hình ảnh hoàng liên loại 1

Tính vị và nơi phân bố cây hoàng liên:

Có vị đắng, tính hàn.  cây mọc hoang ở các tỉnh hà giang, lào cai. Nhưng vị thuốc vẫn phải nhập là chủ yếu. Sau khi thu hoạch cây hoàng lên dùng rễ và củ làm thuốc, đem rửa sạch đem đi phơi khô.

Hình ảnh cây hoàng liênHình ảnh cây hoàng liên

Thành phần hóa học hoàng liên:

berberin, coptisine, epiberberine, berberrubine, palmatine, worenine, columbamine, ferulic acid, palmatine, columbamine,ferulic.

Tác dụng chữa bệnh của hoàng liên

Hoàng liên hỗ trợ chữa lỵ cấp tính:

Dùng 13g hoàng liên, hoàng cầm 12g, đương quy 8g, cam thảo 6g, đại hoàng 5g, bạch thược 8g, binh lang 6g, mộc hương 6g sắc mỗi ngày 1 thang chia làm 3 lần uống, kiên trì sẽ cho râ kết quả tốt. Ngoài ra còn có bài tuốc khác là: hoàng liên 7g kim ngân hoa 20g, địa du 20g, hoàng bá 12g, xích thược 12g, chỉ xác 9g, bạch đầu ông 40g, trần bì 12g, mãu đơn bì 3g, mộc hương 9g sắc thành thuốc uống mỗi ngày .

Hoàng liên điều trị lỵ mạn tính:

Hoàng liên 13g, hoàng bá 12g, đảng sâm 17g, đươngn quy 12g, xuyên tiêu, 7g, ô mai mơ 9g, can khương 6g, tế tân 6g, quế chi 7g. Sắc nước uống hàng ngày, kiên trì sử dụng sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Hoàng liên điều trị viêm virus cấp tính có các bài thuốc:

  • Dùng hoàng liên 10g, rễ cỏ tranh 40g, chi tử 15g, đại hoàng 13g, nhân trần 40g, bồ công anh 35g, uất kim 10g, đại hoàng 12g. Sắc nước uống chia làm 2 lần mỗi ngày.
  • Hoàng liên 15g, sinh địa 15g, chi tử 15g, đan sama 13g, thăng ma, huyền sâm, thachjhoojc mỗi vị 14g, nhân trần 40g, sừng trâu 15g, mẫu đơn bì 16g, sắc nước uống trong ngày sử dụng liên tục sẽ thấy hiệu quả.

Chữa trị viêm bàng quang cấp tính:

Mã đề 17g, hoàng liên 13g, phục linh 13g, hoàng bá, rễ cỏ tranh mỗi vị 13g, mộc thông, bán hạ chế mỗi vị 9g, trư linh, hoạt thạch mỗi vị 8g. Sắc nước uống trong ngày.

Điều trị bệnh trĩ:

Hoàng liên 15g, hoàng bá, trạch tả mỗi vị 13g, sinh địa 15g, xích thược 14g, đương quy, đại hoàng mỗi vị 9g, đào nhân 9g, đem đi sắc thuốc uống trong ngày sử dụng kiên trì và liên tục đến khi hết bệnh.

Hỗ trợ chữa trị viêm loét lợi:

  • Hoàng liên 13g, sinh địa, ngưu bàng tử, thăng ma mỗi vị 13g, huyền sâm, bạc hà mỗi vị 12g, thạch cao 21g, búp bàng 7g đem đi sắc nước uống hàng ngày.
  • Hoàng liên 10g, sinh địa 15g, hoàng sâm 15g, thạch cao sống 42g, bạc hà, thăng ma mỗi vị 12g, hoàng cầm, ngọn trúc, liên kiều, ngưu bàng tử mỗi vị 14g tri mẫu 9g sắc uống mỗi ngày 1 thang uống kiên trì dến khi bớt bệnh

Các lưu ý khi sử dụng hoàng liên, có tác dụng phị gì không:

Người bị âm hư phiền nhiệt, hư tiết tả không được dùng. Cần phân biệt cây hoàng liên này với cây hoàn liên  ô rô thuộc họ berberidaceae, và cây hoàng liên gai còn được gọi là hoàng mù, hoàng mộc.

 Trước khi dùng nên tham khảo trước ý kiến của bác sĩ tránh các trường hợp lạm dụng thuốc gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin của cây hoàng liên bạn tham khảo thêm tại caythuoc.vn để đặt mua hoàng liên uy tín và chất lượng.

Hướng dẫn đặt hàng và thanh toán tại An Quốc Thái

* Cách 1: Đến trực tiếp cửa hàng An Quốc Thái

+ Các bạn đến địa chỉ :62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

+ Thời gian cửa hàng mở cửa: 8:00 A.M -17:00 P.M - Tất cả các ngày trong tuần. Chủ nhật từ 8:00 A.M -11H:00 P.M

* ​Cách 2: Đặt hàng trực tuyến

Bước 1: Xem sản phẩm được cập nhật trên website An Quốc Thái

Bước 2: Chọn Mua hàng => Đặt hàng và thanh toán.

Bước 3: Tại bước này bạn có thể Đăng ký tài khoản mới (Nếu bạn muốn theo dõi tình trạng đăng hàng & những chương trình ưu đãi giành cho các thành viên)

Hoặc đặt hàng không cần tài khoản (Những bạn không có nhu cầu trên) => Điền đầy đủ thông tin email, họ & tên, điện thoại, địa chỉ, tỉnh/thành phố (các bạn cần điền chính xác những thông tin trên vì cửa hàng sẽ gọi đến và xác nhận thông tin, giúp cho các bạn nhanh chóng nhận được hàng trong thời gian ngắn)

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán & hình thức vận chuyển (Cửa hàng gọi xác nhận thông tin sẽ báo giá ship cho các bạn)

Trong phần lời nhắn: Bạn có thể cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm giúp cho cửa hàng giao hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cửa hàng xác nhận & gửi đơn hàng. Cửa hàng sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ với bạn trong thời gian ngắn nhất, chậm nhất là 24h để xác nhận thông tin.

Bước 5: Chúc các bạn mua sắm thật vui vẻ & thoải mái khi lựa chọn những món đồ ưa thích tại An Quốc Thái

Lưu ý: Đối với những bạn ở xa, KHÔNG CẦN CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC - Nhà thuốc sẽ giao hàng tận nhà và thu tiền thuốc

------------------------------------------------------------------------

CÂY THUỐC THIÊN NHIÊN
Nhà thuốc y học cổ truyền  An Quốc Thái
ĐC:: 62/1/28 Trương Công Định P14 Quận Tân Bình 
Tell: 0926456456(Viettel)

Website:   http://caythuocthiennhien.com

Chúng tôi là nhà cung cấp sỉ các mặt hàng dược liệu tới tất cả các tỉnh thành

* Cây thuốc thiên nhiên cần hợp tác với các đối tác là các cơ sở đông y, cơ sở thuốc nam thuốc bắc từ thiện, nhà thuốc y học cổ truyền, các công ty trà, công ty dược, bênh viện y học cổ truyền … chúng tôi có thể cung cấp với số lượng lớn, giá bán buôn.

* Phương châm của chúng tôi là lấy uy tín đặt lên hàng đầu, sản phẩm đảm bảo đạt chất lượng tốt. Trong 1 tuần khi mua hàng  khách hàng có thể trả lại nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn như bị hư, hỏng, mốc, mọt.

*Hợp tác với chúng tôi, quý khách sẽ có sản phẩm tốt, và giá bán rẻ nhất thị trường.

Liên hệ với chúng tôi theo:

Cửa hàng thảo dược An Quốc Thái

Đc: 62/1/28 Trương Công Định P14 Quận Tân Bình

Chi nhánh:

Đc: Thôn 3 Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội

Tell: 0926456456 Thắng

Email: duoclieu345@gmail.com

Rất vui vì được hợp tác với quý khách hàng. 

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

 

Công ty chúng tôi xin trân trọng thông báo 

Bạn có thể gọi đặt mua hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ). Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau nhé. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chi nhánh : 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

0926456456

website: caythuocthiennhien.com

 

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

Hotline: 0927 002 002