Cây mắt mèo [hạt mắt mèo]

350.000₫ Còn hàng

Hạt mắt mèo - móc mèo là hạt của là cây mắt mèo lá cây mọc hoang ở nhiều nơi. Hạt của nó có tác dụng chữa bệnh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng của nó nhé.

Hạt mắt mèo - móc mèo là hạt của là cây mắt mèo lá cây mọc hoang ở nhiều nơi. Hạt của nó có tác dụng chữa bệnh. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công dụng của nó nhé. Có tác hại gì không?  Những lưu ý gì khi sử dụng hạt móc mèo chữa bệnh? Ở đâu có bán trái mắt mèo? Giá bán móc mèo bao nhiêu?

hat mat meo

Cây mắt mèo là cây gì ?

Cây mắt mèo, hay cây móc mèo, là cây thân nhỡ leo, rất cứng. Phần cành có màu xanh mảnh, nhiều lông tơ và có gay. Lá cây hình kép, lông vũ, có lá chét, phần cuống lá có gai. Hoa của cây mọc thành chùm, mọc ở phần nách lá. Lá hình bắc, dài. Đài hoa từ 4-5 tràng, có hình trái xoan, nhị hoa ngắn, có nhiều lông tơ.

cay mat meo

Cây mắt mèo

Đặc điểm nổi bật của móc mèo

Cây móc mèo còn gọi tên khác cây vuốt hùm, đậu mèo rừng, móc diều, mắt mèo, điệp mắt mèo, thạch liên tử… thuộc họ đậu.

Xem ngay: Xuyên tâm liên - Kháng sinh tiềm năng trong điều trị COVID-19.

Mô tả cây mắt mèo

Cây mắt mèo có nhiều gai nhỏ nhọn. Lá kép hai lần lông chim chẵn, có lá kèm kép gồm 3 lá chét, cuống lá có gai.

Hoa móc mèo mọc thành chùm ở trên nách lá. Lá bắc hình dùi dài độ 1cm, làm cho ngọn chùm trông như có tóc. Đài 5, tràng 4, hình trái xoan mọc ngược, cánh hoa thứ 5 gấp góc thước thợ ở giữa. Nhị 10, nhụy ngắn, có rất nhiều lông. Quả lồi, có nhiều gai nhọn, đựng 2 hạt gần hình cầu, rất rắn. Mùa hoa quả: Mùa thu.

mat meo

Mắt mèo

Thành phần có trong trái mắt mèo

Tỷ lệ các chất có trong hạt móc mèo: 23,920% là dầu béo; đường 5,452%; muối vô cơ 4,521%; nhựa đắng 1,888%; chất đạm hoà tan 3,412%; tinh bột 37,795%; chất đạm không hoà tan 18,2%. Các axít béo có: axít palmitic, axít stearic, axít oleic, axít linoleic…; amino axít có arginin, cystin, lysin… Rễ móc mèo có chứa caesalpinin, caesalpin F,α-caesalpin, caesalpin G, caesalpin H… Lá chứa brazilin, caesalpin F, bonducin,… Có tác giả cho rằng nhựa đắng của cây là bonducin và đây chính là hoạt chất của hạt. Ở nước ta móc mèo mọc hoang khắp nơi, có khi được trồng làm bờ rào.

Bộ phận được dùng làm thuốc: hạt, người ta hái quả phơi khô, đập dập lấy hạt, hạt sẽ được phơi lại cho thật khô.

hạt móc mèo

Trái mắt mèo

Quả mắt mèo

Quả mắt mèo,trái mắc mèo khô

Phân bố cây mắt mèo

Cây mặt mèo có nhiều ở vùng Đông Nam Á, Ấn Độ, Trung Quốc… Mắt mèo mọc dại, mọc nhiều ở những nơi mát mẻ, thường các vùng rừng, đồi, hat dọc bờ biển…

Tác dụng của cây mắt mèo 

Cây mắt mèo (hay cây vuốt hùm) có rất nhiều công dụng trị bệnh khác nhau. Phần lớn, mọi người đều còn khá mơ hồ về cây thuốc này. Vậu hãy để chúng tôi cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích nhé.

Cây mắt mèo điều trị bướu cổ

Mắt mèo được biết đến có thể trị bướu cổ rất tốt. Đây là một phương pháp được khá nhiều các thầy thuốc, dược sĩ khuyên dùng, vì trong cây mắt mèo có chứa các chất giúp làm tan cục bướu rất tốt.

Cây móc mèo trị sốt nóng, giảm đau

Trong cây mắt mèo chứa nhiều các chất như flavoind, đường tự do, glycosid. Đây là những chất giúp hạ sốt nhanh chóng, đồng thời giúp chống viêm, chống xưng tấy, giúp cơ thể được giảm đau nhanh chóng cũng như ngăn tình trạng viêm nhiễm nặng hơn.

moc meo

Quả móc mèo

Cây vuốt hùm điều trị viêm khớp

Các nghiên cứu tại Trung Quốc đã chỉ ra, đậu mèo rừng có chứa các chất caesalpinia minax hance, chất này được nghiêm cứu trên con chuột bị viêm khớp, và cho thấy trong vòng 21 ngày, chuột đã giảm hiện tượng xưng tấy do viêm khớp.

Trong cây mắt mèo có chứa etanol, chất này có tác dụng làm giảm đường huyết rất tốt. Hợp chất này kích thích vào cơ thể, giúp tiết insulin từ đó kiểm soát lượng đường trong cơ thể. Các khuyến cáo cho rằng nếu uống 250mg/kg trọng lượng cơ thể, thì có thể hạ lượng lipit trong máu khá tốt.

Mắt mèo chữa rắn cắn

Theo kinh nghiêm từ dân gian, cây mắt mèo còn có thể chữa rắn cắn rất tốt. Khi đi trong rừng, gặp rắn độc cắn, nếu có thể bắt gặp cây mắt mèo, thì dùng chúng hút bớt nọc độc ngay lật tức, sẽ giúp cứu vãn tình hình rất tốt.

Cây mắt mèo có tác dụng bổ thận, trị thận hư

Đối với những tín đồ “nhậu”, cây mắt mèo chính là một cực phẩm trong ngâm rượu. Khi kết hợp với rượu, cây mắt mèo sẽ có tác dụng bổ thận, tráng dương cực kỳ hiệu quả.

hat mat meo tri benh gi

Trái mắt mèo dùng làm thuốc tẩy, chữa đau dạ dày

Với một số nước như Philipines, Indonesia, cây mắt mèo có tác dụng như một chất tẩy giun, chữa các bệnh về đường tiêu hóa như đau dạ dày, đau ruột…

Móc mèo chữa viêm xoang

Bên cạnh đó, các nước thuốc Châu Đại Dương, còn dùng cây mắt mèo để điều trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả.

Cây mắt mèo giúp hạ đường huyết

Cách sử dụng như sau: đối với người lớn mỗi ngày dùng 3 trái mắt mèo nướng chín, bóc vỏ tán nhỏ hoặc dùng dao bâm nát, rồi uống với nước.

Theo sách ″Nam dược thần hiệu″ ghi: lấy một cây móc mèo đốt tồn tính, tán thành bột hoà vào nước uống chữa đau bụng quặn, cầm máu, ức chế viêm gan .

trai mat meo kho

Trái mắt mèo khô

Tùy vào các nước, cây mắt mèo sẽ có những tác dụng khác nhau

Theo tài liệu nước ngoài: vào năm 2001, nhóm nghiên cứu của Ren – Wang Jiang (Hồng Kông, Trung Quốc) đã chiết xuất từ cây móc mèo chất Furanoditerpenoid lactones và xác định chất có tính kháng vi rút rất cao.

Ở Thái Lan, lá cây móc mèo là thuốc gây trung tiện, chữa bụng đầy hơi, tiểu tiện khó khăn.

Ở Việt Nam thường dùng cây móc mèo làm thuốc chữa sốt, và thuốc bổ với liều 0.5-1g một lần, ngày uống 2-3 lần, còn dùng chữa lỵ, tẩy giun và Chữa ho.

Dân gian thường dùng cây ở quả già phơi khô để giảm đau, cầm máu, ức chế viêm gan B.

Ở Philippin, cây móc mèo chữa bệnh dạ dày và là thuốc tẩy nhẹ. Dùng dưới dạng bột, cây còn có tác dụng bổ chữa sót.Ở Papua New Guinea, nước sắc lá chống trầm cảm chữa rối loạn tâm thần.

Ở Ấn Độ, lá và vỏ cây làm thuốc điều hòa kinh nguyệt, hạ sốt và trị giun sán.

Ở Indonesia, lá hoặc bột được dùng tẩy giun sán.

Ở Madras, bột cây móc mèo chế thành cao xoa, bôi ngoài chữa tràn dịch tinh mạc (hydrocele) và viêm tinh hoàn.

qua mat meo

Hạt mắt mèo

Lưu ý khi dùng cây mắt mèo

Cây mắt mèo có chứa một lượng độc nhỏ, tuy nhiên nếu dùng ở dạng khô, mua tại nhà thuốc An Quốc Thái thì bạn hãy yên tâm về độ an toàn của nó.

Cần tham khảo ý kiến của dược sĩ khi mua, tránh tình trạng sử dụng bừa bãi gay ra những trường hợp không mong muốn.

Nếu dị ứng với bất kì loại thảo mộc nào cần cân nhắc khi sử dụng cây mắt mèo.

Địa chỉ mua hạt mắc mèo, cây mắt mèo uy tín tại TP HCM

Hiện nay trên thị trường có nhiều nơi bán cây mắt mèo ( hay cây vuốt hùm ) , tuy nhiên chất lượng và giá thành lại không được đảm bảo. Nhà thuốc An Quốc Thái là nơi chuyên cung cấp các sản phẩm, thảo dược uy tín, chất lượng, đem lại hiệu quả cao nhất dành cho khách hàng.

Nếu các bạn còn lo ngại về việc sử dụng cây mắt mèo, thì khi đến với An Quốc Thái, bạn sẽ yên tâm một cách tuyệt đối. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất và tốt nhất, đảm bảo sự an toàn cũng như sức khỏe của khách hàng.

mua hat mat meo o dau

hat mat meo mua o dau

trai mat meo mua o dau

Số điện thoại: 0926 456 456

Địa chỉ: 62/1/28 Trương Công Định, phường 14, quận Tân Bình, tp. Hồ Chí Minh.

Website: https://caythuoc.vn/

hat mat meo tphcm

ban hat mat meo

Công Ty Thảo Dược An Quốc Thái Cam kết Địa chỉ Mua bán sỉ lẻ hạt móc mèo uy tín nhất tại tp.HCM, chất lượng và giao hàng trên toàn quốc, đặc biệt trong nội thành TP .HCM miễn phí giao hàng với mỗi đơn hàng TRÊN 2KG. Liên hệ mua: 0926 456 456

 

Hướng dẫn đặt hàng và thanh toán tại An Quốc Thái

* Cách 1: Đến trực tiếp cửa hàng An Quốc Thái

+ Các bạn đến địa chỉ :62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

+ Thời gian cửa hàng mở cửa: 8:00 A.M -17:00 P.M - Tất cả các ngày trong tuần. Chủ nhật từ 8:00 A.M -11H:00 P.M

* ​Cách 2: Đặt hàng trực tuyến

Bước 1: Xem sản phẩm được cập nhật trên website An Quốc Thái

Bước 2: Chọn Mua hàng => Đặt hàng và thanh toán.

Bước 3: Tại bước này bạn có thể Đăng ký tài khoản mới (Nếu bạn muốn theo dõi tình trạng đăng hàng & những chương trình ưu đãi giành cho các thành viên)

Hoặc đặt hàng không cần tài khoản (Những bạn không có nhu cầu trên) => Điền đầy đủ thông tin email, họ & tên, điện thoại, địa chỉ, tỉnh/thành phố (các bạn cần điền chính xác những thông tin trên vì cửa hàng sẽ gọi đến và xác nhận thông tin, giúp cho các bạn nhanh chóng nhận được hàng trong thời gian ngắn)

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán & hình thức vận chuyển (Cửa hàng gọi xác nhận thông tin sẽ báo giá ship cho các bạn)

Trong phần lời nhắn: Bạn có thể cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm giúp cho cửa hàng giao hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cửa hàng xác nhận & gửi đơn hàng. Cửa hàng sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ với bạn trong thời gian ngắn nhất, chậm nhất là 24h để xác nhận thông tin.

Bước 5: Chúc các bạn mua sắm thật vui vẻ & thoải mái khi lựa chọn những món đồ ưa thích tại An Quốc Thái

Lưu ý: Đối với những bạn ở xa, KHÔNG CẦN CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC - Nhà thuốc sẽ giao hàng tận nhà và thu tiền thuốc

------------------------------------------------------------------------

CÂY THUỐC THIÊN NHIÊN
Nhà thuốc y học cổ truyền  An Quốc Thái
ĐC:: 62/1/28 Trương Công Định P14 Quận Tân Bình 
Tell: 0926456456(Viettel)

Website:   http://caythuocthiennhien.com

Chúng tôi là nhà cung cấp sỉ các mặt hàng dược liệu tới tất cả các tỉnh thành

* Cây thuốc thiên nhiên cần hợp tác với các đối tác là các cơ sở đông y, cơ sở thuốc nam thuốc bắc từ thiện, nhà thuốc y học cổ truyền, các công ty trà, công ty dược, bênh viện y học cổ truyền … chúng tôi có thể cung cấp với số lượng lớn, giá bán buôn.

* Phương châm của chúng tôi là lấy uy tín đặt lên hàng đầu, sản phẩm đảm bảo đạt chất lượng tốt. Trong 1 tuần khi mua hàng  khách hàng có thể trả lại nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn như bị hư, hỏng, mốc, mọt.

*Hợp tác với chúng tôi, quý khách sẽ có sản phẩm tốt, và giá bán rẻ nhất thị trường.

Liên hệ với chúng tôi theo:

Cửa hàng thảo dược An Quốc Thái

Đc: 62/1/28 Trương Công Định P14 Quận Tân Bình

Chi nhánh:

Đc: Thôn 3 Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội

Tell: 0926456456 Thắng

Email: duoclieu345@gmail.com

Rất vui vì được hợp tác với quý khách hàng. 

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

 

Công ty chúng tôi xin trân trọng thông báo 

Bạn có thể gọi đặt mua hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ). Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau nhé. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chi nhánh : 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

0926456456

website: caythuocthiennhien.com

 

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

Hotline: 0927 002 002