Tác dụng của cây hương nhu

Nguyễn Hồng Thắng 24/10/2017
tac-dung-cua-cay-huong-nhu

Tác dụng của cây hương nhu

Cây hương nhu ở nước ta có 2 loại: hương nhu tía và hương nhu trắng chúng đều có công dụng chữa bệnh cảm nắng, đều sử dụng để tắm giúp giảm dụng tóc.

Mô tả và phân loại hương nhu.

Hương nhu trắng

Cây hương nhu trắng, còn gọi là ‘é lớn lá’, tên khoa học là Ocimum gratissmum L. Hương nhu trắng thường cao hơn hương nhu tía. Chủ yếu được khai thác để cất tinh dầu.

Tác dụng của cây hương nhu

Hương nhu tía

Hương nhu tía, ở miền Trung và miền Nam thường gọi là ‘é rừng’ hay ‘é tía’, tên khoa học là Ocimum sanctum L. Hương nhu tía là một loại cây nhỏ, sống hàng năm hoặc nhiều năm; có thể cao 1,5 – 2m. Thân và cành thường có màu tía, có lông quặp. Cây này thường được trồng làm thuốc quanh nhà.

Tác dụng của cây hương nhu

Tính vị của hương nhu

Trong Đông y, hương nhu được xếp vào nhóm thuốc chữa cảm lạnh trong loại thuốc chữa bệnh ngoại cảm. Theo Đông y, hương nhu có vị cay, tính hơi ấm, vào 3 kinh phế, tỳ và vị. Có tác dụng làm ra mồ hôi, chữa cảm mạo, giảm sốt, lợi thấp hành thủy.

Một số bài thuốc thường dùng của Hương nhu

- Hương nhu trắng 20g, lá tía tô 20g, ngải cứu 20g, vỏ quýt 10g  cho 1.5 lít nước nấu sắc uống.

– Chữa cảm lạnh hoặc đi mưa bị nhiễm lạnh: Hương nhu 500g, hậu phác tẩm gừng nướng 200g, bạch biển đậu (đậu ván trắng) sao qua 200g, tất cả 3 vị tán nhỏ trộn đều. Mỗi lần dùng 8-10g pha với nước sôi để uống. Ngày uống 2 lần vào buổi trưa và tối sau bữa ăn. Dùng từ 2-3 ngày.

-Chữa cảm nắng, nôn mửa, tiêu chảy hoặc do mùa hè ăn quá nhiều các thứ sống lạnh: hương nhu 12g, tía tô (lá và cành) 9g, mộc qua 9g, sắc nước uống trong ngày.

– Chữa phù thũng, tiểu tiện đỏ, không mồ hôi: hương nhu 9g, bạch mao căn (rễ cỏ tranh) 30g, ích mẫu thảo 12g, sắc nước uống thay trà trong ngày. Dùng liên tục từ 10 ngày.

– Chữa hôi miệng:hương nhu10g sắc với 200ml nước. Dùng súc miệng và ngậm ngày 2 lần vào buổi sáng và trước khi đi ngủ, dùng liên tục trong 15 ngày.

Ngoài ra hương nhu còn dùng để tắm, gội đầu bằng nước hương nhu sẽ giúp giảm bớt dụng tóc.

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

 

Công ty chúng tôi xin trân trọng thông báo 

Bạn có thể gọi đặt mua hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ). Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau nhé. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chi nhánh : 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

0926456456

website: caythuocthiennhien.com

 

Quy trình trồng thảo dược tại công ty