Những món ăn đơn giản hàng ngày giúp trị bệnh mất ngủ

Nguyễn Hồng Thắng 24/10/2017
nhung-mon-an-don-gian-hang-ngay-giup-tri-benh-mat-ngu

Những món ăn giúp trị bệnh mất ngủ: 

Hiện nay có rất nhiều người mắc phải chứng bệnh mất ngủ. Đối với những người bị chứng bệnh này thì nó sẽ gây ra những cảm giác rất khó chịu. Chứng mất ngủ làm ảnh hưởng tới  sức khỏe và còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc hằng ngày. Dưới đây là những món ăn bài thuốc giúp thông dụng mà các bạn không để ý tới sẽ giúp các bạn đảm bảo chất lượng cuộc sống hơn, 

Theo y học cổ truyền thì chứng bệnh mất ngủ thường do những nguyên nhân như âm hư, huyết ứ…và có rất nhiều những bài thuốc có thể chữa được căn bệnh này, dưới đây là một số món ăn bài thuốc cũng như thức uống chữa trị vô cùng hữu hiệu.Mất ngủ là một trong những chứng bệnh mà ngày nay có rất nhiều người mắc phải. Không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc hằng ngày. Một số món ăn bài thuốc sau đây có thể tránh được tình trạng này để bạn có thể đảm bảo chất lượng cuộc sống hơn. 
Theo y học cổ truyền thì chứng bệnh mất ngủ thường do những nguyên nhân như âm hư, huyết ứ…và có rất nhiều những bài thuốc có thể chữa được căn bệnh này, dưới đây là một số món ăn bài thuốc cũng như thức uống chữa trị vô cùng hữu hiệu.
1. Canh tim lợn
 Tim lợn ( 1 cái) bổ đôi rửa sạc cho vào nồi nước đun cùng với 15g toan táo nhân, 15g phục linh, 5g viễn chí. Khi nấu nhớ đun to lửa sau đó khi sôi thì vặn nhỏ lựa và vớt bọt ra, sau đó  đun tới khi chín là được.
 
Đây là món ăn có tác dụng bổ huyết, dưỡng tâm, ích can giúp hỗ trợ rất tốt trong việc mất ngủ, trí nhớ giảm sút…

2. Canh long nhãn, liên tử

Long nhãn 20g, liên tử 30g, bột ngó sen 50g. Đun sôi liên tử rồi sau đó thêm lonh nhãn đu nhỏ lửa đến khi chín nhuyễn thì tiếp tục cho bột ngó sen vào ( hòa với  nước lạnh và khuấy điều) đến khi sôi là được.
 
Tác dụng của mon an bai thuoc này chính là có thể  dưỡng tâm, tiện kỳ… rất thích hợp với những người suy nhược thần kinh, ngày nên dùng 2 lần vào mỗi sáng và chiều.

3. Cơm canh thiên ma

Thiên ma 5 g, thịt gà 25g, măng tây, cà rốt 50g, nấm hương, khoai sọ, gia vị cừa đủ ăn. Trước khi chế biến ngâm thiên ma khoảng 1 giờ cho mền, thái nhot ninh nhừ sau đó thịt gà băm nhỏ và cho tất cả thành phần vào ninh nhừ là được. Có thể ăn cùng với cơm, món ăn này hỗ trợ rất tốt trong việc mất ngủ, đâu đầu, hoa mắt…

 Ngoài ra còn có một số nước uống có tác dụng rất tốt trong việc mất ngủ như:
 
- Trà tam thất: hoa tam thất pha trà uống có tác dụng trấn kinh, an thần, phù hợp với bệnh nhân tăng huyết áp gây đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, đặc biệt ở phụ nữ tiền mãn kinh.
 
- Trà tây dương sâm, linh chi: linh chi 15g, tây dương sâm 3g pha trà uống.
 
- Long nhãn, táo nhân mỗi thứ 10g, ngũ vị tử 5g, đại táo 10 quả, sắc lấy nước uống.
 
- Lộc giác phiến 1g, tây dương sâm 3g, ngũ vị tử 5g, sắc nước uống.
 
- Ngũ vị tử, linh chi 10g, tây dương sâm 5g, đại táo 5 quả, sắc nước uống
 
- Ngũ vị tử 10g, long nhãn 10g, hợp hoan bì 5g, toan táo nhân 5g, sắc nước uống.
 
- Long nhãn 200g, đào nhân 100g, tây dương sâm 10g, đại táo nhục 200g, mật ong 10g. Tất cả sắc đặc nấu cao, mỗi ngày dùng 1 – 2 thìa canh.
 
- Bách hợp 30g, long nhãn 15g, tây dương sâm 5g, đại táo 10 quả; sắc nước uống ngày 2 lần.

Tất cả các loại thực phẩm trên rất dễ dàng kiếm và dể sử dụng, ai đã từng đọc qua trang này thì mọi người hãy chia sẻ cho những người thân mình cùng biết nhé. cám ơn các bạn

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

 

Công ty chúng tôi xin trân trọng thông báo 

Bạn có thể gọi đặt mua hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ). Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau nhé. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chi nhánh : 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

0926456456

website: caythuocthiennhien.com

 

Quy trình trồng thảo dược tại công ty