Những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư thường bị làm ngơ

Nguyễn Hồng Thắng 24/10/2017
nhung-dau-hieu-ban-dau-cua-benh-ung-thu-thuong-bi-lam-ngo
Những dấu hiệu ban đầu của bệnh ung thư và cách phòng tránh 

Ung thư là một nhóm các bệnh liên quan đén việc phân chia tế bào mộ cách vô tố chứa, hiện có khoảng trên 200 loại ung thư. Nguyên nhân là sự sai hỏng ADN tạo nên sự đột biến ở các gien thiết yếu. Nếu không được phát hiện và chữa trị sớm, hầu hết ung thư có thể gây tử vong

Theo nghiên cứu mới đây của trung tâm nghiên cứu ung thư ở Anh, có rất nhiều người đang lờ đi những dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư vì không muốn làm bác sỹ mất thời gian với những triệu chứng nhỏ nhặt.

tế bào ung thư

Cuộc điều tra với hơn 1.700 người độ tuổi ngoài 50 cho thấy, một số người không đi gặp bác sỹ vì lo rằng các bác sỹ sẽ không xem xét nghiêm túc các triệu chứng.

Những người khác thì sợ sẽ bị chẩn đoán là đã mắc ung thư, không tự tin với sức khỏe hoặc cho rằng đó là dấu hiệu của tuổi già. Nhiều người khác thì tin rằng các triệu chứng rồi sẽ mất đi.

Vậy đâu là những dấu hiệu đang tin cậy cho thấy một người có thể đã bị mắc ung thư?

Các bác sỹ đã liệt kê ra các dấu hiệu dưới đây:

- Thường xuyên bị ho hay khản tiếng, xuất hiện khối u, bị tiêu chảy hay táo bón

- Giảm cân không rõ nguyên nhân, hay có một vết loét không lành lại được.

- Nôn, đi tiểu hoặc đi đại tiện ra máu, hay ra máu giữa hai kỳ kinh nguyệt

- Cảm thấy không hoàn toàn nhẹ nhõm sau khi đi vệ sinh

- Xuất hiện những nốt ruồi có hình dạng không đều hoặc có răng cưa. Những dấu hiệu này cần được một bác sỹ chuyên khoa kiểm tra./.

Phòng ngưa ung thư, ngăn ngừa khối u

Phòng ngừa ung thư là các biện pháp tích cực nhằm đề phòng, ngăn chặn và giảm tỷ lệ ung thư. Điều này có thể thực hiện bằng cách tránh các tác nhân sinh ung thư hay thay đổi quá trình chuyển hóa của chúng: thay đổi lối sống và chế độ ăn uống nhằm ngăn ngừa các yếu tố gây ung thư hoặc can thiệp bằng y khoa (hóa dự phòng, điều trị sang thương tiền ác tính).

Các ví dụ về các nguy cơ có thể tác động được gồm có uống rượu (phối hợp với tăng nguy cơ ung thư miệng, thực quản, vú và các ung thư khác), không hoạt động chân tay (phối hợp với tăng nguy cơ ung thư đại tràng, vú, và có thể các ung thư khác), tình trạng béo phì(phối hợp với ung thư đại tràng, vú, nội mạc tử cung, và có thể các ung thư khác). Dựa vào các bằng chứng dịch tễ học, ngày nay người ta cho rằng tránh uống rượu quá mức, tích cực hoạt động thể lực và duy trì trọng lượng cơ thể thích hợp có thể góp phần làm giảm nguy cơ một số ung thư; tuy nhiên khi so sánh với phơi nhiễm thuốc lá, các phương pháp này có tính hiệu quả còn khiêm tốn và độ tin cậy của bằng chứng còn thấp. Các yếu tố về lối sống và môi trường khác được biết có ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư (có lợi hay hại) là hoạt động tình dục hay sinh sản, sử dụng hormone ngoại sinh, tiếp xúc với các phóng xạ ion hoá và tia cực tím, phơi nhiễm với hóa chất và nghề nghiệp nào đó, các tác nhân nhiễm trùng.

Lời khuyên cho một cuộc sống lành mạnh:

1. Tránh hút thuốc và khói
2. Giảm tiêu thụ rượu
3. Mặc quần áo kín khi ra nắng, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp vào buổi trưa, dùng quần áo được thiết kế đặc biệt chịu được ánh nắng mặt trời, sử dụng kem chống nắng.
4. Không sử dụng phòng tắm nắng (tanning bed) dùng tia tử ngoại.
5. Bảo vệ bạn chống lại các bệnh nhiễm trùng có thể gây ra ung thư.
6. Di chuyển và tập thể dục thường xuyên.
7. Hàng ngày dùng nhiều các loại trái cây tươi, rau và salad.
8. Tránh thừa cân.
9. Khi khát, ưu tiên dùng nước thường và trà không đường.
10. Thường xuyên kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm sàng lọc sớm tại bác sĩ.[3]

Chế độ ăn uống và ung thư

Chế độ ăn uống các thực phẩm chứa hóa chất (chất bảo quản, thuốc trừ sâu, phân bón hóa học...) làm tăng nguy cơ gây ung thư. Thói quen ăn uống thường giải thích cho sự khác biệt về tỷ lệ ung thư ở các nước (ví dụ như ung thư dạ dày hay gặp hơn ở Nhật Bản, trong khi ung thư đại tràng hay gặp hơn ở Mỹ).

(nguôn: http://vi.wikipedia.org/)

tag: cây thuốccây thuốc thiên nhiên ,bột nghệ đen, nấm linh chi hàn quốc , nấm linh chi nông lâm  , hồng hoa , an xoa , nhân trần nam , cà gai leo , bắc tử thảo , hạ cô thảo , bạch hoa xà diệp hạ châu , kim ngân hoa , liên kiều bồ công anh dừa cạn , dây khổ qua rừngnở ngày đất chối hột rừng , kim tiền thảo , hoa actiso , râu ngô  , hoa cúc , hoa hoè bột nghệ vàng chè dây , dây đau xương , mật gấu , trái nhàu , lộc nhung , rễ đinh lăng , chùm ngây , lá vông , hạt sen , lạc tiên , bình vôi , ba kích , nhục thung dung , cá ngựa , mật nhân ,xạ đen , dâm dương hoắc , chè đắng cao bằng , sơn tra , giảo cổ lam , hạt thủ ô rễ sáo tam phân , tam thất bắc

 

 

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

 

Công ty chúng tôi xin trân trọng thông báo 

Bạn có thể gọi đặt mua hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ). Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau nhé. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chi nhánh : 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

0926456456

website: caythuocthiennhien.com

 

Quy trình trồng thảo dược tại công ty