Cây mắc cỡ trị bệnh gì? tác dụng thần kỷ của cây mắc cỡ với sức khỏe.

100.000₫ Còn hàng
Cây mắc cỡ là loại cây như thế nào? Cây mắc cỡ trị bệnh gì? Cách sử dụng cây mắc cỡ để chữa bệnh ra sao? Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng cây mắc cỡ có khả năng chữa được rất nhiều loại bệnh lý khác nhau, đặc biệt là các bệnh về xương khớp, phong tê thấp. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết...

Cây mắc cỡ là loại cây như thế nào? Cây mắc cỡ trị bệnh gì? Cách sử dụng cây mắc cỡ để chữa bệnh ra sao?

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng cây mắc cỡ có khả năng chữa được rất nhiều loại bệnh lý khác nhau, đặc biệt là các bệnh về xương khớp, phong tê thấp. Tuy nhiên, chúng ta cũng cần phải biết thêm các thông tin chính xác về cây mắc cỡ.

Thông tin về cây măc cỡ bạn nên biết:

Tên gọi khác của cây là cây xấu hổ:

Cây mắc cỡ thuộc loại thân thảo chu kỳ sống khoảng 1 năm, cây bò sát đất, mọc thành bụi lớn. Thân cành xùm xòa, cong cong uốn éo, có lông và đặt biệt có gai rất nhọn. Lá kép, tất cả đều cụp lại khi đụng phải hoặc cụp lại vào ban đêm. Hoa nhỏ mọc ở kẽ lá được xếp thành đầu tròn có sợi tua như bông tua, màu tím hồng. Quả thắt lại giữa các hạt, có nhiều lông cứng. Mùa hoa từ tháng 6 – 8.

bán cây mắc cỡ

Thành phần hoá học: Hạt chứa chất nhầy, lá tiết ra một chất tương tự adrenalin. Trong lá và quả đều có selen. Toàn cây mắc cỡ đều chứa alcaloid là minosin và crocetin còn có flavonosid, các loại alcol, acid amin, acid hữu cơ.

Phân bố:

Cây xuất xứ ở các nước thuộc châu Mỹ nhiệt đới và được du nhập vào nước ta. Ở nước ta, cây mắc cỡ phân bố rải rác khắp nơi đặc biệt trong Nam cây mọc rất nhiều. Cây thường mọc ở ven đường, ven bờ bụi.

Cây mắc cỡ trị bệnh gì?

Một số nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng loại cây này có khả năng:

Cây mắc cỡ trị bệnh co giật:

Nghiên cứu tại University de Ngaoundere ghi nhận dịch chiết ra từ lá cây mắc cỡ khi chích qua màng phúc toan (IP) của chuột với liều lượng 1000 đến 4000 mg/ kg theo trọng lượng cơ thể bảo vệ được chuột chống lại sự co giật gây ra bởi pentylentetrazol và strychnin. Tuy nhiên, loại dịch này lại không có ảnh hưởng đến co giật gây ra bởi chất picrotoxin, và có các phản ứng về tâm thần gây ra bởi N-methyl-D-as partate.

Hoạt tính chống nọc rắn độc:

Tại Ấn Độ, khả năng trung hòa nọc rắn độc của cây mắc cỡ (cây xấu hổ) được nghiên cứu khá sâu rộng. Năm 2001, nghiên cứu tại ĐH Tezpur (Ấn Độ) đã ghi nhận các dịch chiết từ rễ khô của cây xấu hổ có khả năng ức chế được độc tính tác hại của nọc rắn hổ mang Naja kaouthia.

Làm hạ đường trong máu:

Cho chuột uống với liều lượng 250 mg/ kg cây mắc cỡ, cho thấy có tác dụng làm hạ đường trong máu khá rõ rệt. Liều dùng: Dùng 15-25g dạng thuốc sắc.

Cây mắc cỡ trị bệnh âu lo hồi hộp:

Làm một thí nghiệm cho chuột chạy qua các đường đi phức tạp. Kết quả ghi được: Mắc cỡ làm giảm phản ứng bất động trong bài kiểm tra bắt chuột phải bơi. Các nhà khoa học cho rằng hoạt tính có trong cây mắc cỡ có cơ chế tương tự như nhóm trị trầm cảm loại tricyclic.

Tác dụng trên chu kỳ kinh nguyệt:

Theo như nghiên cứu tại ĐH Annamalai, Tamilnadu của Ấn Độ: Bột rễ cây xấu hổ khi cho uống đi qua đường bao tử, làm thay đổi chu kỳ oestrous ở chuột cái Rattus norvegicus. Hơn thế nữa khi chuột uống loại cây này các tế bào loại có hạch đều không xuất hiện. Chất nhày chỉ có các leukocytes.. đồng thời số lượng trứng bình thường cũng giảm đi rất nhiều, trong khi đó số lượng trứng bị suy thoái lại gia tăng.

cây mắc cỡ

Cây mắc cỡ được biết đến với công dụng tốt cho người bị các bệnh về xương khớp và một số bệnh lý khác. Thảo dược An Quốc Thái là cơ sở bán cây mắc cỡ uy tín chất lượng nhất tại TP HCM, chúng tôi có hơn 30 năm kinh doanh trong nghề dược liệu. Hiện chúng tôi đang bán cây mắc cỡ với giá 100.000 đồng/1kg. Quý khách có nhu cầu mua cây mắc cỡ tại TP HCM xin vui lòng gọi số: 0902 743 250 (Dược sĩ Linh)

Tuy nhiên dùng thuốc phải dùng đúng cách đúng liều lượng mới đem lại hiệu quả cao cho người bệnh, dưới đây là một số công thức chữa bệnh rất hiệu quả:

Chữa đau nhức xương khớp, đau lưng, chân tay tê bại:

Rễ cây xấu hổ cắt lát mỏng, tẩm rượu vào, sao cho thơm. Lấy khoảng từ 20  – 30g nấu với 400ml nước cho đến khi chỉ còn 100ml, uống 2 lần mỗi ngày.

3 cách nấu thành cao lỏng: cao lỏng này bạn có thể pha với rượu để dùng dần.

Cách 1: rễ xấu hổ 10 gam; lá cối xay, rau muống biển, lạc tiên, rễ cỏ xước, lá lốt, mỗi thứ 3 gam. Đem hãm với nước sôi hoặc sắc uống.

Cách 2: rễ xấu hổ, cả cây xoan leo (tầm phỏng), mỗi thứ 20 gam; rễ cỏ xước 15 gam; củ xả 10 gam. Tất cả đem sao vàng, sắc uống ngày/ thang.

Cách 3: rễ xấu hổ, thân cây ớt lá to, rễ khúc khắc, thân cây bọt ếch mỗi thứ dùng với khối lượng 10 gam, rễ bạch đồng nữ, quả tơ hồng vàng, mỗi thứ  8g. Tất cả nấu với 2 lần nước, rồi cô lại thành cao lỏng. Uống làm 2 lần/ ngày.

Hỗ trợ điều trị và dự phòng tái phát đau xương, thấp khớp, phong tê thấp:

Dùng 15 – 20 gam mỗi loại rễ cây xấu hổ và rễ cây lá lốt , sắc uống trong ngày. Hoặc bạn có thể phối hợp sắc cây xấu hổ và cây lá lốt thêm vào một ít muối, để ngâm các khớp bị bệnh trong vòng 20 – 30 phút, lưu ý ngâm khi nước thuốc còn âm ấm.

Huyết áp cao

Hà thủ ô 8 gam, trắc bá diệp 6 gam. Bông sứ cùi 6 gam, Câu đằng 6 gam, Tang ký sinh 8 gam, Ðỗ trọng 6 gam, mắc cỡ gai 6 gam. Lá vông nem 6 gam, hạt Muồng ngủ 6 gam, Kiến cò 6 gam,  Ðịa long 4 gam sắc uống. Có thể tán bột, luyện thành viên uống hàng ngày.

Chữa thần kinh suy nhược, trằn trọc, mất ngủ:

Mắc cỡ 15g , dùng riêng hoặc bạn có thể kết hợp với Cúc bạc đầu mỗi thứ đều 15g.  Me đất 30g sắc uống hằng ngày vào buổi tối, dùng trong vòng từ 7 – 10 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Điều trị viêm khí quản mạn tính

Lấy 100 gam rễ cây xấu hổ, sắc với 600 ml nước lấy 100 ml, chia 2 lần uống/ ngày. Mỗi liệu trình dùng 10 ngày.

Chữa đầy bụng khó tiêu:

Lá và cành xấu hổ 16 gam, thần khúc 12 gam, mạch nha, bạch thược mỗi thứ 16 gam. Sắc làm 2 lần, mỗi lần lấy một bát nước thuốc uống sau bữa ăn trưa và tối. dùng thuốc trong vòng 3-5 ngày.

Nhức mỏi gân xương, đau thắt lưng:

Rễ Mắc cỡ rang lên, tẩm rượu rồi đem đi sao 20 – 30g sắc uống, dùng riêng hay phối hợp với rễ cúc tần và bưởi bung, mỗi vị 20 gam, rễ Ðinh lăng và Cam thảo dây, mỗi vị 10 gam .

Công Ty Thảo Dược An Quốc Thái Cam kết Địa chỉ Mua bán sỉ lẻ cây cây mắc cỡ uy tín nhất tại tp.HCM , chất lượng và giao hàng trên toàn quốc, đặc biệt trong nội thành TP .HCM miễn phí giao hàng với mỗi đơn hàng TRÊN 2KG. Liên hệ mua: 0902 743 250

Cám ơn các bạn đã xem bài viết "Cây mắc cỡ trị bệnh gì? Tác dụng thần kỷ của cây mắc cỡ với sức khỏe." Nếu thấy bài viết hay có ích thì hãy comment phía dưới nhé.

 

Hướng dẫn đặt hàng và thanh toán tại An Quốc Thái

* Cách 1: Đến trực tiếp cửa hàng An Quốc Thái

+ Các bạn đến địa chỉ :62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

+ Thời gian cửa hàng mở cửa: 8:00 A.M -17:00 P.M - Tất cả các ngày trong tuần. Chủ nhật từ 8:00 A.M -11H:00 P.M

* ​Cách 2: Đặt hàng trực tuyến

Bước 1: Xem sản phẩm được cập nhật trên website An Quốc Thái

Bước 2: Chọn Mua hàng => Đặt hàng và thanh toán.

Bước 3: Tại bước này bạn có thể Đăng ký tài khoản mới (Nếu bạn muốn theo dõi tình trạng đăng hàng & những chương trình ưu đãi giành cho các thành viên)

Hoặc đặt hàng không cần tài khoản (Những bạn không có nhu cầu trên) => Điền đầy đủ thông tin email, họ & tên, điện thoại, địa chỉ, tỉnh/thành phố (các bạn cần điền chính xác những thông tin trên vì cửa hàng sẽ gọi đến và xác nhận thông tin, giúp cho các bạn nhanh chóng nhận được hàng trong thời gian ngắn)

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán & hình thức vận chuyển (Cửa hàng gọi xác nhận thông tin sẽ báo giá ship cho các bạn)

Trong phần lời nhắn: Bạn có thể cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm giúp cho cửa hàng giao hàng phù hợp với nhu cầu của bạn.

Cửa hàng xác nhận & gửi đơn hàng. Cửa hàng sẽ tiếp nhận thông tin và liên hệ với bạn trong thời gian ngắn nhất, chậm nhất là 24h để xác nhận thông tin.

Bước 5: Chúc các bạn mua sắm thật vui vẻ & thoải mái khi lựa chọn những món đồ ưa thích tại An Quốc Thái

Lưu ý: Đối với những bạn ở xa, KHÔNG CẦN CHUYỂN KHOẢN TRƯỚC - Nhà thuốc sẽ giao hàng tận nhà và thu tiền thuốc

------------------------------------------------------------------------

CÂY THUỐC THIÊN NHIÊN
Nhà thuốc y học cổ truyền  An Quốc Thái
ĐC:: 62/1/28 Trương Công Định P14 Quận Tân Bình 
Tell: 0926456456(Viettel)

Website:   http://caythuocthiennhien.com

Chúng tôi là nhà cung cấp sỉ các mặt hàng dược liệu tới tất cả các tỉnh thành

* Cây thuốc thiên nhiên cần hợp tác với các đối tác là các cơ sở đông y, cơ sở thuốc nam thuốc bắc từ thiện, nhà thuốc y học cổ truyền, các công ty trà, công ty dược, bênh viện y học cổ truyền … chúng tôi có thể cung cấp với số lượng lớn, giá bán buôn.

* Phương châm của chúng tôi là lấy uy tín đặt lên hàng đầu, sản phẩm đảm bảo đạt chất lượng tốt. Trong 1 tuần khi mua hàng  khách hàng có thể trả lại nếu sản phẩm không đạt tiêu chuẩn như bị hư, hỏng, mốc, mọt.

*Hợp tác với chúng tôi, quý khách sẽ có sản phẩm tốt, và giá bán rẻ nhất thị trường.

Liên hệ với chúng tôi theo:

Cửa hàng thảo dược An Quốc Thái

Đc: 62/1/28 Trương Công Định P14 Quận Tân Bình

Chi nhánh:

Đc: Thôn 3 Vạn Phúc, Thanh Trì, Hà Nội

Tell: 0926456456 Thắng

Email: duoclieu345@gmail.com

Rất vui vì được hợp tác với quý khách hàng. 

Chân thành cám ơn quý khách hàng đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua.

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

 

Công ty chúng tôi xin trân trọng thông báo 

Bạn có thể gọi đặt mua hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ). Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau nhé. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chi nhánh : 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

0926456456

website: caythuocthiennhien.com

 

Quy trình trồng thảo dược tại công ty

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng

Hotline: 0927 002 002