Căn bệnh cực kỳ đáng sợ mà người hay ăn dưa, cà muối có thể mắc phải

Nguyễn Hồng Thắng 24/10/2017
can-benh-cuc-ky-dang-so-ma-nguoi-hay-an-dua-ca-muoi-co-the-mac-phai

cây thuốc / cây thuốc quý / cây thuốc thiên nhiên  thuốc bắc / cây thuốc nam thảo dượcthảo dược quý / dược liệu / trà túi lọc

Ung thư vòm họng và cách phòng tránh ngăn ngừa ung thư

Những người thường xuyên hút thuốc lá, thuốc lào, uống rượu bia và những người có chế độ ăn nhiều cá muối, các thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối...đó là những thực có thể gây nên bệnh ung thư vòm họng. 

Tại Việt Nam ung thư vòm họng là thể ung thư  phô biến thường gặp nhất trong số các bệnh ung thư ở vùng đầu cổ.

Ung thư vòm họng thường xảy ra khi các tế bào ung thư phát triển từ các mô trong vòm hầu, khu vực phía sau khoang mũi và phần trên của họng.

Vì các tính chất đặc biệt của nó, ung thư vòm họng thường được nhắc đến như một loại ung thư riêng biệt với các ung thư khác ở vùng đầu – cổ.

Nguyên nhân gây ung thư vòm họng:

BÀI LIÊN QUAN

Căn bệnh đáng sợ khiến nhiều người không sống thêm được 5 năm
Bệnh không lây nhiễm gây tử vong hàng đầu tại Việt Nam
Dễ nhầm lẫn giữa nhiệt, loét miệng với ung thư khoang miệng
Thủ phạm khiến 6 triệu người tử vong mỗi năm

Các nhà khoa học chưa xác định được một cách chính xác về nguyên nhân gây ung thư vòm họng. Tuy nhiên, virus Epstein-Barr có thể chính là “thủ phạm” có liên quan mật thiết đến căn bệnh nguy hiểm này.

Ngoài ra, ung thư vòm họng còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

Môi trường: Nếu bạn tiếp xúc với môi trường ô nhiễm như khói bụi, hóa chất, không khí lém lưu thông thì đây được coi là yếu tố gây nguy cơ cao mức bệnh ung thư vòm họng.

Yếu tố di truyền: Các nghiên cứu về di truyền học gần đây cho thấy có liên quan giữa mất gen ức chế u ở những bệnh nhân ung thư vòm họng.

Yếu tố tuổi và giới tính: Ung thư vòm họng thường gặp ở lứa tuổi từ 30 - 55 (chiếm khoảng 70% số ca mắc bệnh này). Cả 2 giới đều có thể mắc bệnh, tuy nhiên, nam giới mắc bệnh nhiều gấp 2,5 lần nữ giới.

Thói quen ăn uống và sinh hoạt: Ở châu Á, các nhà khoa học thống kê người dễ mắc ung thư vòm họng là người thường xuyên hút thuốc lá, thuốc lào, uống rượu.

Ngoài ra, nguy cơ còn thấy ở những người có chế độ ăn nhiều cá muối, các thực phẩm lên men như dưa muối, cà muối...

dưa muốidưa muối

Những triệu chứng sớm của ung thư vòm họng:

Ung thư vòm họng không để lại những triệu chứng điển hình. Những dấu hiệu ban đầu của căn bệnh này tương đối giống với các bệnh tai mũi họng thông thường, vì vậy, việc phát hiện ra bệnh sớm là rất khó khăn.

Tuy nhiên, cũng như nhiều bệnh ung thư khác, việc phát hiện ra bệnh ung thư vòm họng sớm đem lại rất nhiều cơ hội điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Vì vậy, ngoài việc đề cao cảnh giác và duy trì việc kiểm tra sức khỏe định kỳ, bạn nên chú ý những dấu hiệu bất thường sau để có sự can thiệp kịp thời từ bác sĩ:

- Có khối u hoặc hạch bất thường vùng cổ hoặc họng.

- Đau họng kéo dài trên 1 tuần, uống thuốc nhưng không khỏi.

- Khó thở hoặc khó nói.

- Chảy máu cam bất thường.

- Ngạt mũi, tắc mũi kéo dài.

- Khó nghe, đau tai hoặc ù tai…

- Đau nửa đầu.

Cách phòng tránh ngăn ngưa ung thư vòm họng:

Tuy chưa có biện pháp phòng tránh đặc hiệu, các bác sĩ vẫn khuyên chúng ta nên áp dụng các giải pháp để tránh tiếp xúc với các nguy cơ gây bệnh như:

- Hạn chế uống rượu, bia và sử dụng các chất có cồn gây hại cho cơ thể.

- Nên ăn ít các món ăn như thịt muối, cá muối, các thức ăn lên men như dưa muối, cà muối, các loại củ muối…

- Không hút thuốc lá, thuốc lào… Trong thành phần của thuốc lá và thuốc lào có những chất gây kích thích sự phát triển của các vi rút gây ung thư vòm họng, là ảnh hưởng tăng sự phát triển ung thư vòm họng đáng kể

(nguon: soha.vn)

tag: cây thuốccây thuốc thiên nhiên , nấm linh chi hàn quốc , nấm linh chi nông lâm , bột nghệ đen , hồng hoa , an xoa , nhân trần nam , cà gai leo , bắc tử thảo , hạ cô thảo , bạch hoa xà diệp hạ châu , kim ngân hoa , liên kiều bồ công anh dừa cạn , dây khổ qua rừngnở ngày đất chối hột rừng , kim tiền thảo , hoa actiso , râu ngô  , hoa cúc , hoa hoè bột nghệ vàng chè dây , dây đau xương , mật gấu , trái nhàu , lộc nhung , rễ đinh lăng , chùm ngây , lá vông , hạt sen , lạc tiên , bình vôi , ba kích , nhục thung dung , cá ngựa , mật nhân , dâm dương hoắc , chè đắng cao bằng , sơn tra , giảo cổ lam , hạt thủ ô rễ sáo tam phân , tam thất bắc , xạ đen .

Lưu ý: Kết quả có thể da dạng tùy theo thể trạng và cơ chế tập luyện của mỗi người.

 

Công ty chúng tôi xin trân trọng thông báo 

Bạn có thể gọi đặt mua hàng vào thời gian ( 08h00 đến 18h ). Nếu ngoài thơi gian làm việc bạn có thể lưu số điện thoại của chúng tôi và gọi cho chúng tôi vào ngày hôm sau nhé. 

=> CAM KẾT: CHÚNG TÔI SẼ HOÀN LẠI 100% SỐ TIỀN NẾU SẢN PHẨM KHÔNG ĐÚNG CHẤT LƯỢNG 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chi nhánh : 62/1/28 Trương Công Định, Phường 14, Quận Tân Bình, TP HCM

0926456456

website: caythuocthiennhien.com

 

Quy trình trồng thảo dược tại công ty